Ghost win là gì? ghost win vs cài window

ghost win voi onekey ghost

Ghost win là từ chắc cũng không đến nổi quá xa lạ với một người dùng máy tính. Nghe có vẻ phức tạp hay khó hiểu nhưng Ghost win là cách nhanh nhất, dễ nhất để bạn có thể cài lại win đơn giản nhất.

Ghost là gì?

Ghost win là tức bạn sẽ sao chép dữ liệu mà không cần vào hệ điều hành. Dữ liệu đó sẽ là một bản lưu của bạn hoặc của người khác. Và khi ghost win tức bạn sẽ xóa bản win cũ của bạn và chép bản dữ liệu có sẵn sẽ cài đặt cho nhanh. Khi ghost win thì những chương trình phụ và cá nhân hóa có thể áp dụng ngay sau khi ghost xong.

Để ghost máy tính thì bạn cần một quá trình gọi là ghost hay còn gọi là bung ghost , Để có thể bung ghost thì bạn phải bật được Norton Ghost. Bạn có thể dùng nhiều cách để bung ghost và 2 cách phổ biến nhất đó chính là dùng hirent boot và dùng onekey ghost.

Đọc thêm: Cách ghost win với Onekey ghost

ghost win voi onekey ghost

Ưu điểm của ghost win

Ghost win là cách cực kì thông dụng để có thể có một bản window mới hoàn chỉnh. Và nó có một số ưu điểm như sau:

  • Nhanh: Về tốc độ thì không cần phải bản cãi, ghost win chỉ tốn bạn vài phút là bạn đã có một bản window mới hoàn toàn. Tất nhiên là bỏ qua quá trình down bản ghost về. Một bản ghost tải về thường nặng từ 3gb đến 6gb.
  • Không phải cài đặt: Bạn sẽ có đầy đủ các chương trình sau khi ghost xong, từ driver cho đến office, cho đến những setup sẵn có, và kể cả trình duyệt Chrome … Bạn sẽ có đầy đủ những thứ này sau khi ghost xong và lúc này chỉ việc xài mà thôi.
  • Có nhiều sự lựa chọn: Khi bạn chán bản win 7 thì có thể ghost lên win 10 và ngược lại, hoặc chọn qua lại giữa nhiều bản như Win Home, Professional …
  • Setup sẵn cho máy cấu hình yếu: Nếu máy tính của bạn có cấu hình yếu nhưng không biết setup sao cho máy tính tốt hơn thì có những bản ghost sẽ setup sẵn cho bạn, tạo cảm giác tốt nhất khi sử dụng.
  • Active sẵn Window: Có nhiều người không biết crack window nên chọn lựa bản crack cho nhanh. Mặc dù vậy thì nếu có điều kiện thì KOWGear khuyên bạn nên xài bản win bản quyền nhé.

Nhược điểm của Ghost win

Nói về ưu điểm thì không thể không nói về nhược điểm.Vì khi sử dụng một bản ghost có sẵn thì bạn phải chấp nhận những điều sau.

  • Không tương thích với máy tính: Hầu hết các bản ghost thì đều hoạt động nhưng vì lý do gì đó không tương thích có thể khiến máy tính của bạn sau khi ghost bị lỗi, hoặc khồng cài đủ một thứ gì đó. Vậy nên bạn cần phải cài thêm để khắc phục. Một trong những trường hợp thường thấy nhất đó chính là thiếu driver mạng. Vậy nên mình luôn nhắc nên có bản driver mạng sẵn cho máy tính của bạn.
  • Bị cá nhân hóa: Thường thì đa số mọi người thường down bản ghost của người ta nên người ta đã cá nhân hóa bản ghost của họ. Và một số ứng dụng hay tính năng bị disable khiến cho bạn không sử dụng được nếu cần.
  • Có nguy cơ nhiễm virus nếu lúc backup bản ghost của người ta bị virus lúc đó. Vậy nên để tránh trường hợp này thì nên chọn những bản ghost uy tín như của lehait hay songngoc là những người khá nổi tiếng trong làng tạo bản host.

So sánh Ghost win vs Cài win

Ghost Win Cài Win
Tốc độ Khoảng 20 phút để ghost thành công và có thể sử dụng một bản mới. Bạn mất khoảng 1 đến 2h để có một bản win mới hoàn toàn.
Sau khi ghost xong Có đầy đủ Driver, có đầy đủ phần mềm, có bản win đã active sẵn … Chưa có gì cả, máy tính đưa về trạng thái cơ bản nhất chỉ có những phần mềm ban đầu của máy tính. Bạn phải tự cài các phần mềm bên ngoài
Ổn định Máy tính bị cá nhân hóa hoặc chưa cá nhân hóa thì cũng có thể gây ra tình trạng lỗi. Vì tình trạng cơ bản nhất nên có tính ổn định cao, tương thích với tất cả máy tính.
Cá nhân hóa Có thể có hoặc không Không
Tính bảo mật Có thể dính Virus nếu chọn bản ghost không tốt. Không có virus
Ghost win có khó không? Dễ, với hướng dẫn ở trên bạn có thể ghost win rất nhanh và đơn giản Khó hơn vì phải boot vào chế độ cài win, setup nhiều thứ.

Ai nên sử dụng Ghost

Những người thích thay đổi bản win của mình nhưng muốn tiết kiệm thời gian. Chỉ cần có sẵn bản ghost là bạn có thể ghost win bất cứ lúc nào.

Nhưng ai không có kỹ thuật về cài đặt, và cài những phần mềm hoặc đơn giản là muốn có sẵn các phần mềm cơ bản.

Những người làm học công nghệ thông tin và chuyên … cài win dạo.

Những câu hỏi thường gặp

Ghost win hay cài win tốt hơn?

Như bạn đã thấy bảng so sánh giữa ghost và cài win. Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy nên tùy tường người và từng mục đích chọn cho mình cái nào tốt hơn giữa hai cái đó.

Ghost win xong không có mạng?

Bạn nên có sẵn driver mạng trước khi ghost win hay cài win. phòng trường hợp bị lỗi. Nếu không có thì bạn nên dùng dây cáp thay vì bắt wifi để tải driver.

Kinh nghiệm chọn bản ghost là gì?

Mình thường chọn bản ghost của lehait vì có bản không cá nhân hóa. Sau đó là chọn bản full soft, full driver. Mình thích win 7 hơn win 10. Máy tính mình cũng ok nên không chọn những bản đã tối ưu nhẹ.

Kết luận

Mình đã phân tích ưu điểm và nhược điểm, cùng cách ghost win đó. Hy vọng bài này sẽ giúp bạn có một bản win mượt, mướt xài tốt cho công việc của bạn. Nếu có thắc mắc hay có gì chia sẽ thì hãy để lại bình luận để anh em cùng chia sẽ tạo ra cộng động về Ghost Win để anh em có thể giúp đỡ lẫn nhau nhé

nguồn: KOWgear.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Follow KOW Gear tại: Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
King of Jayce

Rất chi tiết! Mà Ad có bản ghost nào ngon ngon không, chia sẽ anh em với

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x