Cách loại tai nghe thường gặp

Headphone hay còn gọi là tai nghe có nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng lại có những đặc điểm khác nhau. Vậy có những dạng tai nghe nào, ưu điểm và nhược điểm của các dạng tai phone đó như thế nào. Cùng KOW Gear tìm hiểu bài dưới đây. Bao gồm những định nghĩa và hình ảnh minh họa cho từng loại tai nghe. Và cũng đừng quên KOW Gear có bán tai nghe Gaming chất lượng với giá tốt cho anh em nhé.

6 Loại Tai nghe Thường Thấy Trên Thị Trường

cac loai headphone

Closed-Back Headphones

Closed-back headphones hay còn gọi là Tai Nghe Đóng là loại tai nghe có mặt sau của củ tai đóng hoàn toàn. Tai nghe đóng là dạng tai nghe thường thấy trên ở dạng tai nghe giá rẻ. Ưu điểm của tai nghe đóng chính là âm thanh được truyền đến tai dễ dàng, tai có cách âm tốt. Gần như bạn có thể chìm vào thế giới âm thanh với Closed-Back Headphones. Tuy vậy với những người sành âm thì tai nghe đóng nghe không tự nhiên lắm. Âm thanh giống như phát từ trong đầu ra.

Mặt sau của tai nghe được đóng vì thế nên có khả năng chặn tiếng ồn tốt. Và nó sẽ giúp bạn cách ly với môi trường xung quanh, cũng vì vậy nên loại tai nghe này không được sử dụng khi đang lái xe hoạt những hoạt động có thể cần giao tiếp nhiều.

Open-Back Headphones

Open-Back Headphones còn gọi là tai nghe mở là loại tai nghe ngược lại với tai nghe đóng, tức phía mặt sau củ tai sẽ mở ra, cho phép không khí và âm thanh đi qua. Vậy nên khi sử dụng loại tai nghe này thì âm thanh sẽ trông có vẻ tự nhiên hơn, có âm thanh trộn lẫn với bên ngoài. Bạn sẽ cảm âm như đang có âm thanh xung quanh mình.

Tuy vậy nhưng Open-Back Headphones không phù hợp để làm tai nghe ở những nơi ồn ào, âm thanh bị lẫn tạp âm sẽ không hay lắm đâu.

tai nghe dong vs tai nghe mo
Bạn có thể dễ dàng phân biết tai nghe đóng và tai nghe mở với hình này

On-Ear Headphones

On-Ear headphones là tai nghe đặt trên tai, còn gọi là Supra-aural. Là loại tai nghe được thiết kế để đặt trên tai, nó to hơn nhiều so với Earbuds. Nhưng nó lại nhỏ hơn so với tai nghe Over-Ear. Tai nghe On-Ear thì sẽ đưa bạn vào không gian âm nhạc, rất ít âm thanh bị rò rỉ ra ngoài, nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự cách âm của những tai nghe này. Là tai nghe khá tốt để bạn muốn có một tai nghe vừa đủ để thưởng thức âm nhạc mà vẫn gọn nhẹ.

Tuy nhiên thì nhược điểm chính là khá khó chịu khi đeo lâu, vì tai nghe nó đang đè tai của bạn. Vì vậy nên chọn loại tai nghe này thì nên chọn những loại có đệm tai mềm mại và chất lượng cao.

Xem thêm tai nghe on-ear tai nghe mèo, một trong những tai nghe siêu dễ thương tại KOW Gear: Tai nghe Mèo Misthy có LED nhiều màu, dễ thương

Over-Ear Headphones

Over-Ear headphones là tai nghe bọc xung quanh tai của bạn, còn gọi là Circus-aural. Là loại tai nghe bọc xung quanh tai của bạn, vì vậy tai nghe Over-Ear cho phép bạn nghe âm thanh chất lượng, cách âm tốt. Bạn sẽ trải nghiệm một tai nghe có âm Bass tuyệt vời với tai nghe over-ear. Loại tai nghe này sẽ cho phép bạn nghe nhạc trong một thời gian dài mà không bị đau tai. Phù hợp với những người thích nghe nhạc và nghe nhạc nhiều.

Tuy vậy những điểm yếu của tai nghe over-ear chính là khá nóng, có thể gây đổ mồ hôi nhiều. Vậy nên phần đệm tai và chất lượng của tai khá là quan trọng.

cac dang tai nghe over on in ear
Over-ear vs On-Ear vs In-ear

In-ear Headphones

In-ear headphones thì chắc không quá xa lạ với mọi người. In-ear là tai nghe nhét tai, vì vậy nên âm thanh sẽ đưa trực tiếp vào màng nhỉ, vậy vậy nên âm thanh khá là chất lượng. Loại tai nghe In-ear cũng có kích thước nhỏ vì vậy nên nó rất tiện để mang đi và thuận tiện nghe trong luc di chuyển.

Ngoài ra một công dụng khác nữa đó chính là bạn có thể chia sẻ âm thanh cho bạn. Bạn có thể nghe một bên và cho bạn của mình nghe 1 bên. Tuy nhiên thì điều này cũng làm giảm âm thanh cũng như lây lan bụi bẩn và vi khuẩn.

razer hammerhead pro v2

Chọn cho mình tai nghe razer Hammerhead pro V2: Tai nghe Gaming Razer Hammerhead PRO V2

Earbuds

Earbuds là loại tai nghe tương đối giống In-ear, tuy nhiên thường thì chỉ những loại tai nghe không cần phải nhét sâu vào trong tai như In-ear. Thương thì hiện nay các Earbuds được làm dạng tai nghe không dây, kết nối qua bluetooth. Dạng tai nghe này cũng có đặc điểm gần giống như tai nghe In-ear.

Và tai nghe Earbuds cũng được nhiều người khuyến cao không nên sử dụng lâu, nó sẽ ảnh hưởng không tốt tí nào cho tai đâu.

earbuds vs in ear headphone

Kết

Còn rất nhiều loại tai nghe nữa được thiết kế khác hoặc thiết kế customize với sự kết hợp của nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên về hình dáng thì có 6 kiểu tai nghe như bên trên. Còn theo tính chất và tính năng thì còn rất nhiều kiểu nữa như tai nghe bluetooth, tai nghe chống ồn … Mỗi loại headphone đều có công dụng và đặc tính khác nhau, vì vậy hãy chọn cho mình một loại tai nghe phù hợp nhất. Đừng quên KOW Gear một trong những cửa hàng bán tai nghe Gaming chất lượng. Love all.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of