Cách chọn lót chuột? hard hay soft mouse pad

Nếu bạn không quá quan tâm tôi lót chuột, nghĩ là xài được là được thì chắc bạn cũng giống mình. Tuy nhiên thì vẫn rất nhiều người cũng đang muốn tìm hiểu về Pad chuột. Nó không chỉ là xài được mà còn phải là xài tuyệt vời và trên cả tuyệt vời. Để cảm nhận được sự khác biệt của pad chuột thì tất nhiên bạn phải có một con chuột gaming mouse đủ để trải nghiệm tốt hơn.

Cách chọn lót chuột?

Bài viết này sẽ cho bạn những khái niệm cơ bản nhất trong pad chuột. Những đặc điểm và cách chọn mouse pad cho hợp lý. Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại mouse pad khác nhau nhưng thường thì có 3 loại chính là Speed mousepad, Control mousepad và Hard mousepad.

Speed Mousepad

Speed mouse pad là lót chuột phổ biến nhất được làm từ vải, có bề mặt trơn, nhẵn, mịn. Là Pad chuột phù hợp với tất cả các tác vụ phổ thông và phù hợp cho cả người làm văn phòng cho đến những người chơi game.

KOW Gear là cửa hàng sưu tầm lót chuột vậy nên bạn có thể xem và mua lót chuột ở đây: Lót chuột lớn

lot chuot lon logitech
Lót chuột Lớn Logitech tại KOW Gear

Control Mousepad

Control mousepad là lót chuột cũng được làm từ vải tuy nhiên có bề mặt sần và thô hơn. Có lẽ nhiều anh em sẽ thấy kì lạ, tuy nhiên Control mousepad đúng như tên gọi của nó. Là pad chuột điều khiển với khả năng giúp các game thủ chúng ta di chuột một cách chính xác nhất. Tuy vậy nhưng Control mousepad không giúp bạn di chuyển một cách nhanh và mượt như speed mousepad. Vậy nên control mouse pad là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ FPS với những tự game như PUBG, CF…

mousepad speed vs control

Nhìn bề mặt bạn có thể thấy được sự khác biệt của mousepad speed và control. Và dù là speed hay control mousepad thì cũng được gọi là soft mousepad, vì đó là những pad được làm từ vải, và mềm. và còn 1 loại pad chuột nữa mà chúng ta ít thấy đó là Hard mousepad.

Hard mousepad

Là loại pad chuột ít được thấy nhưng được làm cứng, nên gọi là hard mousepad. Được làm từ nhiều chất liệu khác như như nhôm, nhựa, cao su hay sợi thủy thủy tinh. Và hard mouse pad sẽ cho bạn cảm nhận như trơn mượt nhưng vẫn rất chính xác. Điểm đặc biệt là hard mousepad có thể giúp bạn đặt và di chuột ở bất kì nơi nào và bền mặt nào.

hard mouse pad

Ngoài ra thì còn nhiều loại nữa những không phổ biến lắm, như lót chuột sưởi ấm, hay lót chuột kê cổ tay…

Tiêu chí chọn lót chuột

Về chọn lót chuột thì thường chúng ta có 5 tiêu chí để chọn một lót chuột phù hợp. Nhưng vẫn trước tiên là thực sự bạn nên trải nghiệm các loại pad chuột khác nhau để xem được loại nào bạn thích, và phù hợp với mục đích của mình. 5 Tiêu chí là:

  1. Bề mặt
  2. Chất liệu
  3. Kích thước
  4. Độ dày
  5. Tùy biến

Trên là 5 tiêu chí chọn lót chuột. Tuy nhiên thì tiêu chí 1 và 2 là mình đã nói ở trên. Vậy hãy cùng em 3 tiêu chí còn lại chọn lựa sao nhé.

Kích thước: Thì nó phù thuộc vào tùy từng người và sở thích của từng người hơn. Những ai cần di chuột với DPI thấp thì cũng cần pad chuột lớn để di được đủ. Tuy nhiên với một người thích chơi game và công nghệ như mình. Một pad chuột lớn luôn là sản phẩm tuyệt vời nhất. Không chỉ di chuyển chuột thoải mái mà còn đẹp, và có sự đa dạng về hình ảnh.

kich thuoc mousepad

À! Còn một cái nữa là pad chuột phải phù hợp với bàn.

Độ dày: Về độ dày thì một lót chuột thường có độ dày từ 2 đến 6 mm và trung bình là 3mm là loại pad chuột được sử dụng phổ biến nhất. Thường thì độ dày trên 4mm sẽ được cho là dày. Và với game thủ hardcore, cày ngày cày đêm thì mousepad dày thì sử dụng thích hơn. Còn với những người sử dụng bình thường thì lót chuột mỏng là sử dụng tốt rồi.

Tùy biến: Về cái này thì sẽ là sự lựa chọn của nhiều anh em. Chroma, RGB, LED hay bất cứ màu gì cũng sẽ được có trên bàn phím. Là một trong những thứ giúp bàn di chuột trong đẹp hơn rất rất nhiều. Ngoài ra thì còn có những tùy biến khác như pad chuột có kê cổ tay, Pad chuột có khả năng sạc cho chuột (Logitech power play).

chroma mouse pad

Kết.

Về chơi pad chuột thì chắc anh em phải tự lựa chọn và tự test để thấy được pad chuột phù hợp nhất. Mặc dù vậy thì một số chuột xịn hiện nay có khả năng tự nhận biết bề mặt và tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Vậy nên đừng quá lo lắng nếu bạn chưa có lót chuột xịn. Và cũng đừng lo lắng vì chỉ với khoảng 90k là bạn đã có một lót chuột lớn. Đủ xài, dủ đẹp tại KOW Gear rồi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of