10+ Website quét virus online hiệu quả nhất 2020

drweb scanner

Bị nhiễm virus là một trong những vấn đề khá đau đầu khi chúng ta sử dụng máy tính. Nếu máy tính bạn đã cài đặt sẵn các phần mềm diệt virus thì không sao. Tuy nhiên, nếu máy tính chưa được cài đặt phần mềm diệt virus bạn có thể tìm đến với các phần mềm quét virus online.

Dưới đây là những chia sẻ của KOW Gear về top trang web quét virus online hiệu quả nhất 2020. Đây đều là những trang web diệt virus với số lượng virus đa dạng

Trang web VirusTotal

Đây là trang web diệt virus phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trang giúp các tệp và ULR đáng nghi để phát hiện các virus độc hại. Tiếp đó web VirusTotal sẽ tự động chia sẻ chúng với cộng đồng bảo mật.

virus total
VirusTotal – trang web diệt virus phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chúng ta có thể tải lên một việc cụ thể và chúng sẽ được phép bởi các công cụ chống virus khác nhau. Trang hỗ các tệp ZIP và RAR đa dạng, với kích thước tối đa lên tới 256MB.  Ngoài ra, chúng ta có thể nhập địa chỉ trang web muốn quét virus, để VirusTotal kiểm tra xem có tệp độc hại nào không?

Truy cập địa chỉ web tại: https://www.virustotal.com/

Trang web VirScan

Đây là một trong những trang web virus trực tuyến miễn phí, giúp kiểm tra các tệp đã tải lên có virus độc hại không? VirScan sử dụng các công cụ chống virus, được chỉ sẵn ở trong danh sách VirScan.

Chúng ta có thể tải lên các tệp muốn kiểm tra, web sẽ xem xét kết quả và mức độ nguy hại đối với máy tính của bạn. VirScan có thể kiểm tra bất kỳ với giới hạn 20MB mỗi tập tin, web cũng hỗ trợ giải nén ZIP hay RAR.

Có thể truy cập website tại địa chỉ sau: http://www.virscan.org/

Trang web Drweb

drweb scanner
Online Drweb Scanner được sáng chế bở Drweb

Online Drweb Scanner là trang web ứng dụng diệt virus trực tuyến hiệu quả do Dr.web sáng chế. Chỉ bằng những thao tác đơn giản phần mềm có thể quét file bất kì trong hệ thống. Ngoài ra, chúng ta có thể kiểm tra URL bằng cách chọn Check URL ở bên dưới giao diện của web.

Địa chỉ truy cập web:  https://online.drweb.com/

Metadefender.com

Đây là trang web quét virus hỗ trợ tải lên tập tin có kích thước 140MB. Metadefender có thể nhận được 3 công cụ chống virus khác nhau và kiểm tra chúng trong cùng một lúc.

Nó có thể quét virus của các web như: Microsoft, Kaspersky, McAfee và AVG.com. Trang web này cũng hộ trợ giải nén các tệp 7Z, EXE, ZIP và một vài loại tệp tương tự khác. Nó cũng có khả năng quét virus cho các địa chỉ IP và URL trang web. Sau đó sẽ đưa ra thông báo khi phát hiện độc hại.

Truy cập web theo đường link: https://metadefender.opswat.com

ESET Online Scanner

ESet
ESET online scanner giúp quét virus miễn phí

Trang web quét virus online miễn phí phát hiện và xóa đi các phần mềm độc hại toàn diện. Có thể tìm thấy virus, sâu, trojan, spyware, lừa đảo và các mối đe dọa internet khác. Web này có thể chạy trên mọi trình duyệt web khác nhau. Bao gồm: Chorme, Firefox, Internet Explorer, Edge hoặc Opera.

Địa chỉ truy cập web:  https://www.eset.com/int/home/online-scanner/

Kaspersky VirusDesk

Kaspersky VirusDesk giúp chúng ta kiểm tra các tệp và các liên kết trực tuyến. Nếu diệt và và các phần mềm độc hại. Trang web  này có thể kiểm tra tệp tin giống như cách các giải pháp chống virus của Kasperskyweb, bởi chúng sử dụng cùng một dữ liệu chống virus.

Khi phát hiện phần mềm độc hại nó sẽ thông báo cho chúng ta về các mối đe dọa.  Dịch vụ của trang web này có thể quét các tập tin có kích thước tối đa lên tới 50MB. Nếu chúng ta muốn quét nhiều tệp tin khác nhau, hãy kết hợp chúng thành tệp .zip để check.

kaspersky virus desk
Kaspersky Virus Desk giúp chúng ta kiểm tra các vấn đề trên trình duyệt web

Địa chỉ website: https://virusdesk.kaspersky.com/

F-secure

Đây là công cụ quét virus online miễn phí. F-Secure Online Virus Scanner có thể phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính của chúng ta một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trang web virus này chỉ khả dụng cho cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Window.

Địa chỉ truy cập: https://www.f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner

FortiGuard

FortiGuard là trang web đứng thứ 8 trong top trang web quét virus online hiệu quả nhất 2020. Chúng ta có thể chọn tệp tin muốn kiểm tra và tải lên để quét. Dung lượng tối đa của tệp chỉ được 1MB.

Chúng ta cũng có thể kiểm tra 1 phần mềm đã tải xuống từ internet xem có virus độc hại hay không? Sau khi kiểm tra xong FortiGuard sẽ gửi là kết quả vào địa chỉ email mà trước đó bạn đã cung cấp.

fortiguard
FortiGuard –  trang web đứng thứ 8 về quét virus online

Địa chỉ web: https://www.fortiguard.com/faq/onlinescanner

Gary’s Hood

Gary’s Hood cũng là một trong những trang web được nhiều người sử dụng hiện nay. Chúng ta chỉ cần tải lên tệp từ máy tính hoặc gửi URL của tệp để quét. Trang web sẽ sử dụng máy quét virus ClamAV,  và ngay lập tức đưa ra kết quả.

Kích thước tối đa của tệp là 40MB. Trang web này cũng hỗ trợ giải nén cho các tệp tin dưới định dạng Rar/zip.

Có thể truy cập vào web theo địa chỉ sau: https://www.garyshood.com/virus/

Quick Heal

Quick Heal là trang web cuối cùng nằm trong gợi ý của KOW Gear về top các trang web quét virus online hiệu quả nhất hiện nay. Trước khi sử dụng chúng ta cần cung cấp tên và địa chỉ email. Trang web này cũng làm việc khá hiệu quả.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ quét được với 32MB MS Internet Explorer 6.0 trở lên, và chỉ tương thích với các hệ điều hành Windows 98/200/XP/Vista/Windows 7. Những trình duyệt cao hơn sẽ không khả dụng.

quick heal online scan
Trang web diệt virus online Quick Heal

Địa chỉ truy cập web: https://www.quickheal.co.in/free-online-antivirus-scan

Hy vọng rằng với gợi ý top các trang web quét virus online được chia sẻ ở trên của KOW Gear sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiện ích hơn, có thể sử dụng các phần mềm diệt virus cho máy tính để bảo vệ máy tốt nhất.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Follow KOW Gear tại: Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x