Hướng dẫn sử dụng MSI Afterburner

msi afterburner

MSI Afterburner chắc là phần mềm mà hầu hết những game thủ chơi game nên biết, bởi nó sẽ hiện các thông số khi chơi game cho bạn. Khi đó bạn sẽ biết máy tính đang hoạt động như thế nào, máy có nóng không. Hay hoạt động bao nhiêu công suất. Sau đây là hướng dẫn sử dụng MSI Afterburner và các thông số mà bạn nên biết khi sử dụng phần mềm này.MSI Afterburner

Tải MSI Afterburner

Để sử dụng thì trước tiên bạn cũng cần phải tải nó đã!

  • Tải MSI Afterburner: https://www.msi.com/page/afterburner
  • Kéo xuống dưới cùng sẽ thấy link tải. Đây là bản mới nhất và trang web chính thức của MSI nên an tâm đảm bảo không có Virus và luôn là bản mới nhất.

msi afterburner

Xem thêm:

Công dụng của MSI Afterburner

MSI Afterburner là một tool đa zi năng, có nhiều công dụng khác nhau, và trong đó thì đây là những công dụng chú yếu của phần mềm này.

Bộ công cụ ép xung OverClocking

Bộ công cụ của MSI có thể giúp card màn hình của bạn hoạt động mạnh hơn so với công suất thật. Công cụ này sẽ khiến quạt quay nhanh hơn, điện năng tiêu thụ nhiều hơn và cũng như máy bạn hoạt động mạnh hơn, hiệu quả hơn.

OC Scanner cho dòng card RTX 20 Series

OC Scanner là tính năng sẽ kích hoạt tính năng tìm kiếm tự động cài đặt ép xung ổn định nhất cho dòng card hiện tại của bạn. Để kích học tính năng này thì bạn hãy xem video dưới đây.

Kiểm tra phần cứng

Bạn muốn biết phần cứng của của bạn như CPU, GPU Fan,… đang hoạt động như thế nào, tình trạng hiện tại làm sao thì đây chính là phần mềm dành cho bạn. MSI Afterburner sẽ hiện những thông số hiện tại của máy tính. Tình trạng của máy tính như thế nào.

Điều chỉnh quạt

Quạt giúp làm mát cho máy tính, nó giúp giảm nhiệt độ cho máy tính. Nếu máy tính quá nóng bạn có thể tăng tốc độ quay của quạt . Điều này sẽ giúp máy tính của bạn mát hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Hiện thị thông số khi chơi game

Đây là tính năng mà nhiều nhất mà một game thủ cần khi sử dụng MSI Afterburner, tính năng này giúp hiện thị thông số tình trạng của máy ngay khi chơi game. Điều này giúp bạn kiểm soát được tình trạng hiện tại của máy tình. Hoặc giúp các Youtuber, streamer có thể so sánh các loại máy tính khác nhau với nhau…

test game voi msi afterburner
Vừa chơi game và vừa xem được tình trạng của máy tính với MSI Afterburner

Cách sử dụng MSI Afterburner

Và cuối cùng là cách sử dụng nó như thế nào. Thì hướng dẫn này sẽ là những thứ cơ bản mà bạn có thể nghịch. Nó còn rất nhiều tính năng nữa mà chắc bạn cần phải tự khám phá.

msi afterburner

Trước tiên thì khi cài đặt xong phần mềm và mở lên thì thông số của máy tính đã được hiển thị ở trên phần mềm. Và sau đây là những thứ cơ bản và quan trọng nhất của máy tính.

Power Limit (%) – giới hạn điện: Cái này để 100 là hợp lý

Temp Limit – Nhiệt độ giới hạn: Cái này chỉnh nhiệt độ giới hạn. Khi máy chạy với công suất cao thì nhiệt độ tăng, tức quạt cần phải hoạt động nhiều hơn để giảm nhiệt độ xuống.

Core Clock và memory clock: tức cái này là ép xung core và bộ nhớ: Bạn nên tăng 1 xíu thôi. Cái này chỉ dành cho ai muốn em yêu khoa học thôi nhé. Tùy máy, tùy tình trạng và bạn cần phải đọc tài liệu để kéo sao cho chuẩn.

Ngoài ra thì bạn có thể setup profile cho từng kiểu mà bạn muốn.

Chú ý: Có rất nhiều điểm không có hình dạng nút bấm ở trên ứng dụng có thể bấm được. Ví dụ như đổi đổ C sang độ F thì bạn chỉ cần click vào ô nhiệt độ.

Hiển thị thông số máy tính khi chơi game

Để hiển thị thông số như bên trên thị bạn click vào phần setting (Biểu tưởng răng cưa) ở phía dưới chứ Fan Speed

in osd msi afterburner bat hien thi CPU msi afterburner afterburner cau hinh su dung msi afterburner

Trong phần Monitoring bàn tích chọn vào dòng Show in On-Screen Display để hiển thị thông số trong lúc chơi game. Ở phần Active hardware monitoring graphs thì bạn sẽ chọn thông số để hiện thị. Một số thông số mình đề nghị và thường dùng là:

  • GPU Temperature
  • GPU Usage
  • Memory Usage
  • Framerate
  • Fan speed
  • CPU Usage

Vậy là bạn đã hiển thị thành công thông số máy tính khi chơi game rồi.

Kết

Vậy là trên là 2 công dụng chính khi sử dụng MSI Afterburner, mặc dù còn rất nhiều tính năng khác nữa như bạn có thể đổi giao diện, ép xung nâng cao, đánh giá máy tính …. Hy vọng bạn thích và tìm hiểu rồi chia sẽ cho mọi người ở bài viết này. Nếu có câu hỏi nào thì hãy xuống phần comment và để lại bình luận nhé.

Nguồn: KOW Gear

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Follow KOW Gear tại: Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok

Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyên

b ơi cho mình hỏi mình dùng ryzen5 3400g và không dùng card rời thì tải Msi afterbuner thì có test được không . Mình có tải về nhưng thông số k chạy , mình cảm ơn

Vũ Nguyễn

Cho mình hỏi là msi AB nó tác dụng lên bios hay chỉ là công cụ chỉnh bt , rút vga ra gắn lại là hết ?

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x