Cách tắt Auto Update Win 10 [Cập nhật 2019]

Đang xài win 10 thì chắc chắn không ít lần bạn khó chịu khi liên tục update, và làm sao để tắt auto update trong win 10 đơn giản và hiệu quả. Làm sao để tránh được những thông báo khó chịu này. Thì hãy cũng KOW Gear tìm hiểu 2 cách để disable chế độ update window 10 để tránh bị làm phiền khi đang sử dụng.Cho dù bạn có update hay ghost win thì cũng cần phải tắt. Vì đây là tính năng mặc định của window.

4 Cách tắt Auto Update Win 10

Cách 1: Sử dụng Local Group Policy Editor

Đối với những bản win 10 Professional, Enterprise, or Education edition thì bạn hoàn toàn có thể vào Local Group Policy Editor để tắt tính năng này. Tuy nhiên tính năng này bị ẩn nên bạn phải dùng lệnh để gọi ra. Đây là cách thường sử dụng nhất để tắt hoàn toàn tính năng update của window 10 hiện nay.

 • Nhấn tổ hợp phím Win + R, và gõ gpedit.msc, sau đó nhấn Enter: Bạn sẽ truy cập được vào Local Group Policy Editor.
 • Bạn xem phần bên tay trái và chọn theo đường dẫn sau:
  Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update
 • Chọn dòng Configure Automatic Updates. -> Chọn Disable và nhấn Apply/Ok là xong.

cach tat update window 10

Cách 2: Disable Windows Update Service

Cách này sẽ hạn chế windows update trong thời gian nhất định. Sau một thời gian (cũng dài) nó sẽ tự bật lên và cập nhật. Tuy nhiên nó cũng vẫn khá tốt để bạn tránh phiền toái khi dính những thông báo của window. Theo dõi các bước sau:

 1. Nhấn tổ hợp phím Window+R để mở ra hộp thoại RUN
  run services msc
 2. services.msc và nhấn Enter
 3. Chọn dòng Windows Update và click 2 cái vào nó
  windows update
 4. Tại phần tab General bạn chọn Disabled và nhấn Ok là được.
  disabled windows update properties

Có nên tắt update win 10 và giải pháp

Tắt Update Win 10Không tắt Update
Nếu bạn tắt cập nhật thì máy tính bạn sẽ không hiện những thông báo khó chịu. Đặc biệt là lúc tắt máy tính thì máy tính sẽ tắt ngay chứ không phải chờ cập nhật và tương tự lúc mở thì máy tính bạn sẽ cũng không phải chờ window cập nhật xong.Bạn sẽ chờ 1 thời gian cho máy tính cập nhật xong rồi máy tính mới bắt đầu tắt. Và lúc bật thì cũng phải chờ 1 khoảng thời gian để window cập nhật xong rồi mới mở lên. Đây là lý do chính khiến máy tính của bạn.
Không được cập nhật tính năng mới, cập nhật bản vá lỗi …Được cập nhật phiên bản mới nhất, cập nhật bản vá lỗi, và tính năng mới (mặc dù mấy cái này rất ít ảnh hưởng với đa số mọi người)

Vậy nên giải pháp ở đây của mình chọn là:

 • Tắt update và trong khoảng 1 2 tháng gì đó thì mở lại để cập nhật 1 lần: Hầu hết các tính năng đều không ảnh hưởng mấy tới trải nghiệm của mọi người. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn lâu lâu update để xem có gì mới không, chống virus …

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of