Chuột chơi game khác gì chuột thường?

chuot demon baron

KOW Gear rất hay nhận được một câu hỏi mà thường là các bà mẹ, các bạn gái thường hay hỏi đó chính là “Chuột chơi game khác gì chuột thường?” vậy nên mình phải viết bài này để mọi người hiểu được sự khác biệt rất nhiều khi sử dụng một chuột chơi game nó như thế nào!

Đối với một người bình thường, chỉ dùng máy tính để nghe nhạc, xem phim thì có lẽ khó có thể nhận ra sự khác nhau giữa chuột chơi game và chuột thường. Tuy nhiên đối với một game thủ, chuột máy tính chính là “vũ khí” giúp chúng ta có thể chiến thắng một cách ngoạn mục trong các trò chơi mà mình yêu thích.

Độ nhạy của chuột chơi game

Độ nhạy của chuột bàn phím được đo bằng DPI/CPI. DPI thể hiện quãng đường mà trỏ chuột di chuyển trên màn hình, thông số này càng cao thì chuột bàn phím di chuyển càng nhanh và nhạy.

Để có thể thực hiện thành công các thao tác trong game bình thường với chuột, bạn nên chọn sản phẩm có DPI từ 400 – 800.

DPI

Tuy nhiên, thông số kể trên chỉ phù hợp với những game đơn giản. Nếu bạn đang tập chơi game FPS và các chương trình tương tự thì nên chọn chuột chơi game có độ DPI từ 4000 trở lên.

Khác với đó, DPI của chuột thường chỉ khoảng dưới 400. Điều này cho phép người dùng thực hiện các thao tác di chuột đơn giản chứ khó có thể đáp ứng những hoạt động nhanh nhạy, linh động khi cần trong game. Đây là lý do nhiều người cảm thấy khó chịu khi dùng chuột thường để chơi game là vì vậy.

Khả năng ghi lại hình ảnh từ bộ cảm biến

Khả năng ghi lại hình ảnh từ bộ cảm biến của chuột bàn phím được đo bằng FPS. Đây là số lượng ảnh mà bộ cảm biến ghi lại trong vòng một giây. Chỉ số kể trên càng cao thì lượng ảnh thu về càng nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có những thao tác nhanh chóng như chớp mắt mà chuột vẫn có thể di chuyển đúng đến vị trí chúng ta muốn trên màn hình.

Sử dụng chuột thường để chơi game hoặc thực hiện các thao tác quá nhanh dễ gây ra hiện tượng chuột bị đơ, đứng mãi ở một vị trí trên màn hình.

Điều này làm mất đi cảm giác hứng thú đáng kể cho người chơi. Vì thế, chuột thường không thể dùng để chơi các loại game phức tạp là do vậy.

Tốc độ nhấc chuột- Lift Distance

Lift Distance nhằm nói tới tốc độ cao tối đa mà người dùng có thể nhấc chuột rời khỏi mặt phẳng mà vẫn đảm bảo chuột trên màn hình máy tính đang làm việc. Yếu tố này giúp bạn điều khiển hồng tâm khi tham gia các trận chiến một cách chính xác.

Tuy nhiên, khác với hai chỉ số kể trên, Lift Distance quá cao là nguyên nhân gây nên hiện tượng đồng tâm bị lệch. Điều này rất dễ xảy ra khi chúng ta dùng các dòng chuột thường để chơi game.

Khả năng kết nối, báo cáo thông tin với máy tính – Polling Rate

Polling Rate (Hz) Response Time (ms)
125 8
250 4
500 2
1000 1

Polling Rate cho biết tốc độ gửi thông tin về máy tính của chuột bàn phím là bao nhiêu, tốc độ này càng lớn sẽ giúp thiết bị hoạt động càng nhạy, nhanh.

Chuột thường có Polling Rate đạt khoảng 200- 300 Hz, trong khi đó chuột chơi game như GSkill đạt tới 500Hz. Điều này đồng nghĩa mỗi giây chuột  GSkill có thể gửi thông tin về cho máy tính đến 500 lần.

Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

mouse feet

Mouse Feet là bộ phận được thiết kế ở mặt dưới của chuột bàn phím. Nó là một miếng nhựa mỏng được gắn ở một góc của chuột.

Thành phần này giúp chuột di chuyển mượt mà, nhạy hơn. Thông thường, Mouse Feet của chuột chơi game có số lượng nhiều hơn và cũng đảm bảo chất lượng vượt trội. Nhờ thế hiện tượng bị đơ, tránh được tình trạng mài mòn hiệu quả khi bạn thường xuyên di chuyển chuột quá nhanh và dày đặc.

Giá thành

Sẽ là thiếu sót lớn khi so sánh chuột chơi game và chuột thường nhưng bỏ quên mất đến mức giá của sản phẩm. Dễ nhận thấy giá chuột chơi game cao hơn nhiều so với chuột thường. Nhưng đừng lo, hãy xem KOW Gear luôn có chuột chơi game giá rẻ cho mọi người!

Hiện tại trên thị trường cũng có nhiều dòng với thiết kế khác nhau về màu sắc, hình dạng, kích thước,…Nhìn chung chuột chơi game có hình thức hầm hố, thể hiện tính cách độc và dị của các game thủ. Trong khi đó chuột thường có thiết kế với kích thước nhỏ gọn và có phần đơn giản hơn. Sản phẩm cũng phù hợp dùng để học tập, làm việc hơn là chơi game là vì vậy.

Kết luận

Để tìm ra loại chuột chơi game chất lượng, bạn nên kiểm tra độ nhạy bén, khả năng di chuột cũng như các thông số mà chúng tôi vừa trình bày kê trên.

Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi chúng tôi sẽ giúp quý vị sớm có được cái nhìn đầy đủ cho thắc mắc chuột chơi game khác gì chuột thường. Đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sau bài này nếu còn bất cứ vấn đề nào đang phân vân về chuột bàn phím.

Tin rằng với những hiểu biết chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ không lãng phí thời gian của bạn một cách vô ích!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Follow KOW Gear tại: Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x