So sánh chuột có dây và không dây

Chuột không dây hay chuột có đây chọn con nào phù hợp với mình, ưu điểm và nhược điểm của những con chuột này ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết này để bạn có một cái nhìn tổng quát và thấy được sự phát triển của công nghệ nó đã đến mức nào.

Cách đây vài năm, hoặc là một người từng xài chuột không dây chơi game thì chắc chắn bạn thấy “thế quái nào mà chuột không dây chơi game được”. Nhưng không, với công nghệ phát triển như vũ bão thì chuột không dây đã có thể nhanh chóng trở thành một xu hướng mới. Và khẳng định luông là có chuột gaming không dây và chơi game cực tốt luôn nhé.

Vậy vấn đề ở đây là gì, cùng tìm hiểu ở bài dưới đây!

So sánh chuột có dây và không dây

Cả 2 loại chuột có dây và không dây đều không có nhiều khác biệt về mẫu mã hay khác biết về cấu tạo, chúng chỉ khác duy nhất đó là một loại có dây và không dây, vậy tại sao lại có sự phân biết này.

chuot co day vs khong day

Chuột có dây

Nhiều người chọn chuột có dây, và phải nói là đa số mọi người chọn chuột có dây đó là vì “chuột không phải chuột không dây”. Các thiết bị không dây thì mặc định là có tốc độ phản hồi chậm hơn các thiết bị có dây, vì vậy nên đối với game thủ thì điều này không thể chấp nhận được. Với một người chơi game (mình cũng là một game thủ PUBG và LMHT) một con chuột mà có độ chậm trễ không chính xác thì chỉ muốn đập nó ngay thôi.

Tuy nhiên: Hiện nay trên thị trường đã có những công nghệ đột phát giúp cho chuột không dây có tốc độ phản hồi nhanh và chính xác không thua, thậm chí còn tốt hơn cả những con chuột có dây thông thường.

pad chuot logitech

Vậy nên để mua một con chuột có dây thì bạn chỉ cần chú ý những điều sau:

  • Chuột có dây rẻ hơn: Một con chuột có dây đủ để chơi game chỉ khoảng 100k thôi, còn một con chuột không dây thì giá phải gấp 10 lần. Vì vậy nếu xét về vấn đề kinh tế thì chuột có dây có giá rất rẻ và bất kì ai cũng có thể mua.
  • Không cần Pin: Đang chơi game mà gặp tình trang hết Pin thì chắc chỉ biết cười và Surrender, vậy nên đây cũng là một khuyết điểm của chuột không dây nhưng lại là ưu điểm của chuột có dây. Hiện nay thì các nhà sản xuất là tạo ra lót chuột có thể sạc pin cho chuột không dây. Tuy nhiên nó sẽ tốn một khoản tiền kha khá chỉ để giúp bạn sạc pin cho chuột.

Chuột không dây

Nói tới chuột không dây thì chắc chắn là tiện lợi hơn rất nhiều, bởi vì bạn sẽ không phải gặp những tình trạng như là vướng dây, mắc kẹt dây hay bạn muốn chơi game ở khoảng cách xa hàng chục mét thì chuột không dây sẽ giúp bạn dễ dàng. Không chỉ để chơi game mà nghe nhạc, coi youtube, bạn có thể vừa nằm trên giường vừa có thể điều khiến máy tính ở xa. Đúng là tiện ích quá tuyệt vời dành cho anh em gamer lười như mình.

Ngoài ra thì chuột không dây cũng rất tiện lợi trong việc mang đi, khi mang laptop đi ra ngoài quán cà phê hay mang đi chơi thì chuột không dây cũng gọn gàng hơn rất nhiều. Không bị dính dây rối dây khi sử dụng chuột không dây. Nói chung thì chuột không dây có lợi ích thì ai cũng thấy đó chính là:

  • Sự linh hoạt: Tức bạn có thể tiện lợi di chuyển và đem đi khắp mọi nơi, tất cả các mục đích của chuột không dây là đều dễ dàng hơn. Bạn cũng không phải lo về độ trễ của chuột không dây nữa vì nó đã được khắc phục rồi. với một con chuột không dây từ 1 triệu đến 3 4 triệu là bạn đã có một con chuột không dây có độ trễ thấp, đủ để bạn chơi bất cứ tựa game nào. Và thêm một tin vui nữa đó là đã có những tấm pad có thể sạc dành cho chuột không dây ( mặc dù giá khá cao >2triệu). Hy vọng trong thời gian tới thì sẽ giảm giá những thứ này.
  • Tính thẩm mỹ: Không cần phải bàn nhiều vì rõ ràng là không có dây luôn luôn gọn gàn hơn có dám dây rắc rối và lằng nhằng. Dù vậy nhưng cho những ai thích đén LED thì chuột không dây là ít đèn hơn (chắc để tiết kiệm Pin) chuột có dây. Vì vậy nếu ai là fan của LED thì có lẽ chuột không dây sẽ không thích hợp lắm dành cho bạn.

Chuột nào tốt nhất

Vậy bàn về chuột nào tốt nhất thì như so sánh ở trên thì hy vọng bạn có thể chọn cho mình loại chuột mà mình yêu thích, nếu bạn có điều kiện thì hoàn toàn có thể chọn cho mình một sản phẩm chuột không dây. Nếu bạn không có tài chính mà chọn nhưng con chuột không dây giá rẻ thì 80% là không thể chơi được game đâu nhé, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua chuột không dây khi chơi game.

Bạn nên đọc thêm:

Vậy hy vọng bài này giúp bạn so sánh và thấy được ưu và nhược điểm của chuột có dây và không dây!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of