Windows 10 Update Assistant là gì? Đánh giá ưu nhược điểm của nó

Windows 10 Update Assistant là một chương trình máy tính chỉ có trên hệ điều hành Windows. Vì thế không phải ai cũng biết hay hiểu rõ về tính năng của nó. Trong bài viết dưới đây, Kowgear.com sẽ cung cấp cho bạn khái niệm Windows 10 Update Assistant là gì. Đồng thời đưa ra các đánh giá ưu nhược điểm để từ đó bạn quyết định có nên dùng nó không nhé!

Windows 10 Update Assistant là gì?

Windows 10 Update Assistant là một công cụ hỗ trợ cài đặt hệ điều hành Windows 10 lên máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản. Thông qua vài bước cài đặt dưới đây bạn sẽ hoàn tất việc thiết lập Win 10 cho máy tính mà không làm tiêu tốn quá nhiều tài nguyên máy.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có mạng internet để tải tập tin Windows 10 Upgrade.exe về máy.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành việc tải tập tin, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các tính năng nâng cấp Windows 10 ở trạng thái shortcut. 
  • Bước 3: Bạn chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn hiện ra, rồi đợi hệ điều hành Windows 10 cập nhật trên hệ thống là được.

Lưu ý rằng sau khi đã cài đặt xong Windows 10 Update Assistant, bạn hãy tắt máy và khởi động lại thì chương trình mới hoạt động.

Hình 1: Giao diện trả về sau khi hoàn tất việc cài đặt Windows 10 Update Assistant

Đánh giá ưu nhược điểm khi tắt chương trình Windows 10 Update Assistant

Để đưa ra quyết định có nên dùng chương trình Windows 10 Update Assistant hay không, bạn nên tìm hiểu các ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Nếu như bạn dùng chương trình Windows 10 Update Assistant để nâng cấp máy tính, sẽ hạn chế được phần nào tình trạng máy tính bị đơ khi đang hoạt động. Đặc biệt, Windows 10 Update Assistant càng hỗ trợ tốt cho những chiếc máy tính có cấu hình thấp, dễ bị lag giật khi đang chạy nhiều tác vụ cùng lúc.
  • Trong quá trình cài đặt Windows 10 Update Assistant vào máy, đôi khi sẽ xuất hiện lỗi, do đó nếu bạn không có vốn hiểu biết nhất định về máy tính sẽ rất dễ gặp khó khăn khi thao tác. Lúc này hãy tắt ứng dụng Windows 10 update assistant để điều khiển máy nhanh hơn.
  • Thời gian để chương trình Windows 10 update assistant cập nhật xong tương đối dài. Do đó, bạn không thể tránh khỏi việc cập nhật làm cho máy tính bị đơ và khiến công việc gián đoạn. Việc dừng chạy Windows 10 update assistant sẽ hỗ trợ máy tính hoạt động khỏe và hiệu quả hơn.
  • Trong trường hợp bạn sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thì nếu cài đặt Windows 10 Update Assistant, khả năng cao sẽ bị Microsoft sờ gáy. Tốt hơn hết hãy vô hiệu hóa chương trình này.

Xem thêm: 

Nhược điểm

  • Nếu không cài đặt và khởi động chương trình Windows 10 Update Assistant, hiển nhiên bạn không thể cài hay nâng cấp hệ điều hành Win 10 dễ dàng được. Vì việc cài đặt thủ công thường gặp rất nhiều trở ngại và mất thời gian thực hiện hơn.
  • Thông thường chương trình Windows 10 Update Assistant thường có sẵn hệ thống diệt virus kèm theo. Vì thế ứng dụng bị tắt đi thì virus sẽ có cơ hội tấn công máy tính của bạn. Thế nhưng trong trường hợp bạn đã cài riêng phần mềm diệt virus thì không cần phải lo ngại.
Hình 2: Việc lựa chọn giữa tắt hay không tắt chương trình Windows 10 Update Assistant phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Hướng dẫn tắt Windows 10 Update Assistant

Ở các hệ điều hành phiên bản Windows XP, Windows 7, Windows 8/8.1, bạn có thể không cần sử dụng chương trình chạy tự động Windows 10 Update Assistant. Vì đây là các version khá hoàn thiện về tính năng nên không cần cập nhật thêm. 

Dưới đây là 2 cách tắt Windows 10 Update Assistant đơn giản, dễ thao tác, mời bạn theo dõi:

Cách 1: Tắt Windows 10 Update Assistant bằng Windows 10 Tweak

Trước tiên hãy tải công cụ Windows 10 Tweak. Sau khi tải về, bạn mở giao diện của nó lên rồi click chọn Turn ON để bật Windows Update, hoặc Turn OFF để tắt Windows Update. Với công cụ Windows 10 Tweak, bạn sẽ dễ dàng tắt hay bật Windows 10 Update Assistant bất kỳ lúc nào. 

Hình 3: Việc gỡ bỏ chương trình Windows 10 Update Assistant không có gì khó khăn nếu dùng công cụ Windows 10 Tweak

Cách 2: Tắt Windows 10 Update Assistant bằng Services

Nếu máy tính của bạn không kết nối internet được, hãy sử dụng tính năng Services để tắt Windows 10 Update Assistant. Thực tế thì đây là cách làm khá quen thuộc, có thể áp dụng được cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows. 

Cách làm như sau: Click chuột phải ở icon This PC, chọn Manage. Trong chốc lát, một màn hình sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn Services and Applications, nhấp chuột hai lần vào Services. Rồi đến Windows Update, nhấn chuột phải, chọn Properties. Ở hộp thoại Properties, chọn Startup type/ Disabled/ Stop/ Apply/ OK. Kết thúc OK, bạn hãy restart lại máy tính để kiểm tra xem Windows 10 Update Assistant đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn chưa.

Xem thêm: 

Bài viết trên đây là tổng hợp các kiến thức thú vị nhằm giải đáp thắc mắc Windows 10 Update Assistant là gì, ưu nhược điểm của nó. Đồng thời chúng tôi còn chỉ ra các cách tắt tính năng nếu không sử dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Follow KOW Gear tại: Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x